Bơm Thủy Lực Trong Hệ thống Thủy Lực

Hệ thống Thủy Lực Mạch Khép Kín

Trong trường hợp hệ thống thủy lực mạch khép kín, chất lỏng thủy lực (dầu) sẽ đi từ máy bơm đến motor thủy lực sau đó dầu thủy lực sẽ được trả về bơm thủy lực liên tục. Dầu thủy lực sẽ trở về đầu hút của bơm sau khi đi qua motor thủy lực. Một máy bơm thủy lực có thể được sử dụng để điều khiển motor thủy lực nhiều trong trường hợp hệ thống thủy lực khép kín. 

mạch thủy lực mạch khép kín

Hệ thống Thủy Lực Mạch Khép KínCửa dầu ra của mortor thủy lực được nối trực tiếp với đầu vào củabơm thủy lực nên toàn bộ dầu thủy lực sẽ được hồi về bơm mà không qua thùng dầu. Tuy nhiên, cần một máy bơm mồi để cung cấp dầu từ thùng chứa cho hệ thống thủy lực mạch kín để duy trì áp suất cần thiết của mạch kín do trên thực tế có sự rò rỉ qua các chi tiết chuyển động cơ khí. Máy bơm mồi là bơm thủy lực bánh răng lưu lượng cố định và công suất khoảng 15% của máy bơm chính. 

Trong hệ thống thủy lực mạch khép kín, Bơm thủy lực chính là bơm piston có thể cung cấp dầu thủy lực cao áp từ hai cổng và do đó bơm chính sẽ điều khiển hướng quay của motor thủy lực tức là bơm chính có thể điều khiển hướng quay của motor thủy lực. Máy bơm chính cũng có thể kiểm soát áp suất và lưu lượng của chất lỏng trong hệ thống thủy lực mạch khép kín và đó là lý do tại sao các bộ phận điều khiển như van phân phối và các bộ phận điều chỉnh áp lực sẽ không cần thiết cho hệ thống thủy lực mạch khép kín. Hệ thống thủy lực mạch khép kín thích hợp để làm việc chính xác, nhưng nhiệt lượng trong trường hợp này sẽ cao hơn so với hệ thống thủy lực hở. . 

Hệ Thống Thủy Lực Khép Kín

Bạn có thể nghĩ, tại sao chỉ sử dụng motor thủy lực trong hệ thống thủy lực vòng kín khép kín? 
Điều này chỉ bởi vì trong trường hợp xi lanh thủy lực sẽ có sự khác biệt về thể tích chất lỏng trong quá trình kéo đầy và hồi về của xy lanh và do đó hệ thống thủy lực mạch khép kín sẽ không khả thi đối với các xi lanh thủy lực.

 

Hệ thống Thủy Lực Mạch Hở

Trong trường hợp hệ thống thủy lực vòng hở, bơm thủy lực sẽ hút dầu thủy lực từ thùng chứa và sẽ cung cấp dầu cao áp cho các bộ truyền động, ví dụ như các xi lanh thủy lực thông qua van giảm áp, van điều chỉnh áp suất và van điều khiển dòng chảy. Sau khi truyền từ thiết bị truyền động, chất lỏng sẽ được làm mát bởi sinh hàn nhiệt về thùng chứa và sau đó bơm sẽ lấy dầu thủy lực từ thùng chứa thông qua cổng đầu vào và quá trình này sẽ liên tục trong quá trình vận hành các bộ truyền động thủy lực. Trong trường hợp hệ thống thủy lực vòng hở, bơm sẽ cung cấp chất lỏng áp suất cao theo một hướng và do đó các van điều khiển hướng (van phân phối) sẽ được sử dụng để kiểm soát hướng chuyển động của các cơ cấu chấp hành.

Hệ thống Thủy Lực Mạch Hở

Hệ thống Thủy Lực Mạch Hở

Địa điểm phân phối  bơm thủy lực xe cẩu uy tín và chất lượng?

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối và sửa chữa, phục hồi các bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.


Thông tin liên quan