Một số điều cần biết khi chọn mua và thay thế phụ tùng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng xe tải khác nhau và để lựa chọn được sản phẩm chất lương tốt không phải điều dễ dàng.
Vì vậy, trước khi tiến hành mua bán, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng để tránh bị lừa gạt.

1. Nên mua phụ tùng xe tải chính hãng

Một số điều cần biết khi chọn mua và thay thế phụ tùng xe tải


Dù bạn đang sử dụng dòng xe nào thì cũng nên lựa chọn các phụ tùng chính hãng khi có nhu cầu thay thế. Vì:

- Lựa chọn phụ tùng chính hãng, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về mặt chất lượng kỹ thuật.
- Những phụ tùng chính hãng sẽ có nguồn gốc rõ ràng, chế độ bảo hành tốt và đáng tin cậy.
- Phụ tùng chính hãng sẽ tương thích với xe dù là chi tiết nào.
- Luôn mang lại sự ổn định cao và an tâm cho khách hàng khi chọn mau phụ tùng chính hãng.
- Bên cạnh đó, phụ tùng ngoài chợ nổi tuy đa dạng, nhiều mặt hàng nhưng sẽ không được bảo hành, không có giá cả cụ thể nên rất dễ mua phải giá cao mà không đảm bảo chất lượng,…

2. Phân biệt phụ tùng chính hãng và phụ tùng giả

Một số điều cần biết khi chọn mua và thay thế phụ tùng xe tải


- Phụ tùng chính hãng được đóng gói bởi bao bì riêng và được thiết kế theo quy định của nhà sản xuất, có nhãn phụ tùng thống nhất.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể phân biệt thông qua tem chống hàng giả. Mỗi phụ tùng chính hãng có tem chống hàng giả và được niêm phong trên bao bì của phụ tùng. Ngoài ra, phụ tùng chính hãng luôn có mã CODE nên có thể dễ dàng đối chiếu với CODE của nhà sản xuất.

- Phụ tùng giả thường được đựng trong bao bì đơn giản, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có tem chống hàng giả và đa số không được bảo hành cẩn thận.

Thay thế bằng phụ tùng chính hãng mang lại nhiều lợi ích cho xe cũng như người sử dụng. Tuy nhiên, phụ tùng xe tải chính hãng cũng mang lại những hạn chế nhất định như: một số chi tiết không có sẵn nên khách hàng phải chờ đặt hàng hoặc chi phí khá cao so với thị trường chợ nổi,… Do đó, khi muốn thay thế phụ tùng thì bạn nên linh động lựa chọn phụ tùng chính hãng đối với các chi tiết cần tính ổn định cao.

Riêng đối với các chi tiết nhỏ không quá quan trọng và dễ dàng thay thế thì khách hàng có thể lựa chọn phụ tùng fake 1 hoặc secondhand.

3. Lịch thay thế một số phụ tùng quan trọng cho xe tải

Chăm sóc xe tải đúng cách không đơn giản chỉ là việc đổ đầy xăng, rửa xe sạch sẽ hàng tuần hay thay dầu nhớt đều đặn, mà còn cần phải lên lịch thay thế phụ tùng và bảo dưỡng đúng thời điểm. Vì vậy, hãy lên lịch thay thế phụ tùng cho xe tải của mình để xe lúc nào cũng hoạt động như vừa mới mua và đảm bảo an toàn cho chính người lái xe.

Trên đây là một số điều cần biết khi chọn mua và thay thế phụ tùng xe tải, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi bảo dưỡng chiếc xe của chính mình.

Thông tin liên quan